Hướng dẫn xào thịt bò đúng cách siêu đơn giản

19:37 Unknown 0 Comments

Nguyên liệu:
làm thịt bò: 200g
- Cần tây: 100g
- Tỏi tây: 1 cây
một nhánh gừng tươi
- 5 tép tỏi.
- Gia vị: Bột canh, bột nêm.
phương pháp làm:
- Gừng tươi rửa sạch, giã nhỏ hoặc thái sợi.
làm thịt bò thái mỏng (bạn thích ăn giòn thì sắm giết mổ bắp, ăn mềm thì sắm bò phi lê), ướp với 1/2 thìa cà phê bột canh + 1/3 thìa cà phê bột nêm + gừng trong 10 phút cho ngấm
cach-xao-thit-bo-2
- Cần tây rửa sạch, cắt khúc 3 cm
thit-bo-xao-can-toi-tay-1

- Tỏi đập dập, băm nhỏ.
- Cho chảo lên bếp, cho dầu vào đun hot già cho tỏi vào 2/3 phi thơm. cho làm thịt bò vào xào, giết mổ bò nên xào trên ngọn lửa lớn, đảo đều và nhanh tay cho đến khi giết thịt chín tái là thôi. Cho giết thịt ra đĩa.
cach-xao-thit-bo-1
- Sau Đó, bắc chảo lên bếp. Cho vào 1 ít dầu ăn, phi thơm 1/3 tỏi còn lại. Cho cà chua vào xào, hai phút sau cho làm thịt bò đã xào chín tái vào, cho cần tây, tỏi tây vào cộng đảo đông đảo trên lửa lớn, đảo nhanh và đều tay. 1 phút sau thêm 1/3 thìa cà phê bột nêm và một thìa cafe bột canh vào đảo đều khoảng 1 phút là được.
- Cho giết thịt bò ra đĩa, ăn mang cơm nóng.

Yêu cầu: thịt phải mềm, ko dai, thịt ko bị khô, rau không nát,  màu xanh đẹp mắt, phải giòn. Để được tương tự thì khi xào bạn phải để lửa lớn, đảo đều, nhanh tay và không nên xào quá lâu. Chúc Các bạn thành công!