cách làm nama chocolate trà xanh tại nhà
Nama socola trà xanh là món ăn vặt rất dễ gây nghiện vì ăn vừa ngon mà chẳng ngấy chút nào. cùng thử làm cho sở hữu công thức sau nhé.
vật liệu
+ 400g sôcôla trắng
+ 125ml whipping cream
+ 25g bơ lạt
+ 2 thìa bột trà xanh (matcha)
+ hai thìa bột trà xanh để rắc lên thành phẩm
+ Khay hình vuông và giấy sáp (giấy được tráng 1 lớp chống dính dùng trong lò nướng) kích cỡ 20x20cm
bí quyết khiến cho
- Sô cô la thái nhỏ để dễ tan hơn.
- Bơ cũng thái thành các miếng nhỏ.
- Đổ whipping cream vào nồi đun gần sôi, lửa vặn vừa phải. khi thấy xuất hiện bọt tăm trên bề mặt thì tắt bếp ngay.
- Sau chậm triển khai đổ sôcôla trắng vào bơ vào, trộn đều.
- Sôcôla trắng và bơ tan hết, khiến cho hỗn tạp đặc quánh lại.
- khi hẩu lốn đã nhuyễn, đổ hai thìa bột trà xanh qua rây lọc vào hỗn hợp.
- Trộn đều cho đến khi hỗn hợp chuyển màu xanh.
- Đổ hỗn hợp vào khay đã phủ giấy sáp. sử dụng thìa dàn đều cho phẳng và không mang bọt khí sủi tăm.
- Để trong tủ lạnh 4-5 tiếng (có thể để qua đêm).
- Lấy sôcôla trà xanh ra khỏi tủ lạnh. Nhấc giấy nến ra khỏi khay. Nhúng dao vào nước nóng và lau khô, sau chậm triển khai cắt thành những khoanh nhỏ.
- Rắc bột trà xanh lên trên.
- Sôcôla trà xanh sở hữu thể bảo quản trong tủ lạnh trong khoảng 2-3 ngày. bên cạnh đó ăn sớm sẽ ngon hơn.