Cách làm món chè đậu đỏ khoai lang ngon

20:04 Unknown 0 Comments

Nguyên liệu:
+ Khoai lang: 1 củ
+ Khoai lang tím: một củ
+ Bột sắn
+ Đậu đỏ
+ Thạch đen: một hộp
+ Nước cốt dừa
tuyến phố trắng
+ Sữa đặc: một chút
Bước 1:
Đậu đỏ ngâm trước một ngày.
Bước 2:
Cho đậu đỏ vào nồi áp suất.
Chè đậu đỏ, khoai lang, thạch rau câu lạ miệng vẫn ngon tuyệt
Bước 3:
Khoai lang luộc ta làm cho nhuyễn mịn.
Bước 4:
dùng nước sôi quấy mang một tẹo tuyến phố cho tan, sau chậm triển khai đổ ít bột sắn vào khoai, nhào trộn cho đều.
Bước 5:
Khoai lang và bột sắn lúc nhào kỹ sẽ như trong hình.
Bước 6:
khiến tương tự  khoai lang tím.
Bước 7:
Lăn khoai lang thành dải dài, dùng dao cắt khúc nhỏ.
Bước 8:
Sau lúc cắt xong, ta rắc một ít bột năng dể các miếng khoai không dính vào với nhau và khi ăn khoai sẽ  lớp vỏ ngoài giòn dai.

Ngoài việc rắc bột để ngăn các miếng khoai ko dính vào nhau, điều quan yếu của việc khiến cho này Đó là bạn hoàn toàn với thể để khoai lâu hơn nếu chưa muốn nấu ngay.
Bước 9:
Cho khoai vào nồi nước đun sôi để luộc chín, vớt khoai ra và để khoai vào âu nước đá lạnh.

Bước 10:
Nước cốt dừa đun nóng cộng nước lạnh và vài thìa tuyến phố.
Bước 11:
Cắt thạch rau câu vào trong bát, cho cộng đậu đỏ và hai chiếc khoai. Trường hợp không muốn sắm thạch đen bên ngoài, bạn sở hữu thể sắm bột sương sáo, quấy cộng nước và trục đường như bí quyết khiến cho thạch agar. Để nguội chúng sẽ đông thành thạch đen như ngoài hàng.

Bước 12:
Đổ thêm nước cốt dừa là sở hữu thể thưởng thức món chè thơm ngon đặc trưng này rồi!

Mùa hè thưởng thức món khoai lang viên đậu đỏ hương vị thơm ngậy và mát lạnh này, không gì tuyệt bằng phải ko nào? Chúc Anh chị thành công nhé!