Công thức làm chuối áp chảo đơn giản tại nhà
Chuối áp chảo - món quà vặt mới cứng
vật liệu (cho 1 người ăn):
+ 1 quả chuối tiêu
+ Bột quế
+ một chút bơ
+ Caramel
+ 1 quả chanh leo
+ Kem
+ 1-2 quả sơ ri
cách thức làm:
Bước 1: Rửa sạch quả chuối, bổ đôi theo chiều dọc (để nguyên vỏ) rồi rắc bột quế lên. Sau Đó, những nàng bổ đôi quả chanh leo để lấy ruột.
Bước 2: Đun hot chảo, cho bơ vào đun tan chảy.
Bước 3: Cho chuối vào chiên chín vàng thơm. Để lửa nhỏ trong khoảng 1-3 phút.
Bước 4: Sau lúc chuối chín, bạn để chuối ra đĩa.
Bước 5: Chị em rưới chanh leo vào chảo, cho caramel vào và đun sôi rồi cho chuối vào, đun trong khoảng 1 phút. Nhớ lật chuối trong lúc đun.
Bước 6: Bày chuối ra đĩa, rưới thêm chanh leo, và trang hoàng bằng kem và chanh, quả sơ ri để ăn kèm.
Vậy là đã hoàn tất món chuối áp chảo thơm ngon, phong cách. Còn chờ gì nữa mà không thực hiện ngay.